Hướng dẫn quốc tế về đóng gói bao bì cập nhật năm 2018

Post by: admin - Post date: Wednesday, Dec 26, 2018 | 1:48 - View count: 45

Bao bì đóng gói đã trải qua một chặng đường rất dài kể từ khi chúng được tạo ra một cách hết sức thô sơ từ đất sét. Ngày nay, bao bì hàng hóa càng trở nên phức tạp hơn, đòi hỏi độ an toàn và bền vững nhưng vẫn giữ được kiểu dáng cũng như công dụng của hàng hóa. Một hướng dẫn quốc tế vừa được công bố nhằm giúp các tổ chức đảm bảo bao bì của họ đạt yêu cầu trong bối cảnh tiêu dùng hàng hóa của con người ngày càng tăng.

Có một số thứ sẽ không bao giờ thay đổi. Bạn biết rằng chai thủy tinh thông thường – đã quay trở lại nhờ được tái chế – lần đầu tiên được thương mại hóa bởi người Ai Cập cổ đại vào khoảng 3500 năm trước? Khoảng 1300 năm sau, người Trung Quốc đã tạo ra giấy, nhưng phải đến tận Thế kỷ 9 thì in ấn thương hiệu mới xuất hiện trên bao bì, về sau có thêm một số chi tiết như in mã vạch, giá trị dinh dưỡng trên bao bì và rất nhiều thông tin khác nữa.

Ngày nay, trong xã hội hiện đại, bao bì không chỉ được tạo ra để tuân thủ quy định pháp luật mà chúng còn được coi như cách thức để gây sự chú ý đối với người tiêu dùng, giúp họ có sự lựa chọn chuẩn xác hơn. Hướng dẫn ISO/IEC 41, Bao bì – Những lời khuyên hữu ích trong việc giải quyết nhu cầu của người tiêu dùng, là một cuốn tài liệu quốc tế được phát hành với sự tham gia của các nhà sản xuất, thiết kế, pháp luật cũng như các nhà phát triển tiêu chuẩn trong việc quyết định liên quan đến bao bì đóng gói.

Một thành viên của ISO đến từ Vương quốc Anh, Chủ tịch Mạng lưới Khách hàng và Lợi ích cộng đồng của BSI, bà Christine Heemskerk, người triệu tập cuộc họp liên quan đến ISO đã phát triển cuốn tài liệu hướng dẫn này cho rằng “Phiên bản hướng dẫn mới được cập nhật sẽ có thông tin chi tiết về đánh giá mức độ rủi ro, nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng bị ảnh hưởng, sự xuống giá, sử dụng các nguồn tài nguyên, mức độ phù hợp với mục tiêu đề ra và tái chế.”

Cũng theo bà Christine Heemskerk “Người tiêu dùng sẽ trực tiếp được hưởng các quyền lợi bằng cách sử dụng hướng dẫn này với những thông tin đầy đủ, hợp lý hơn trên bao bì”.

Bà Sandra Herrera, một chuyên gia về tiêu chuẩn tại ICON-TEC, một thành viên của ISO tại Colombia cũng đồng quan điểm.

“Hướng dẫn ISO/IEC 41 sẽ tối ưu hóa bao bì đóng gói bằng cách cung cấp cách thức hướng dẫn và thực hành tốt nhất từ việc đảm bảo bao bì đóng gói bảo vệ được sản phẩm một cách hiệu quả, ghi nhãn thông tin sản phẩm và các tác hại đối với môi trường, ví dụ như tái sử dụng và tái chế.”

Hướng dẫn ISO/IEC 41, Bao bì – Những lời khuyên hữu ích trong việc giải quyết nhu cầu của người tiêu dùng, được phát triển bởi ISO/COPOLCO, Ủy ban ISO trong chính sách tiêu dùng.

Hướng dẫn quốc tế hiện đã có ở các quốc gia là thành viên thuộc ISO hoặc thông qua Cửa hàng ISO.

(Nguồn ISO)

Facebook Comments