Thư mời Tham dự giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2019

Post by: admin - Post date: Wednesday, Apr 17, 2019 | 9:11 - View count: 21

Kính gửi: Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

     Giải thưởng chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là hình thức tôn vinh khen thưởng ở cấp Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng các tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

     GTCLQG được tổ chức với mục đích: Tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp xuất sắc của Việt Nam, qua đó xây dựng, quảng bá thương hiệu và nâng cao vị thế của sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế; Tăng cường năng lực và khả năng cạnh tranh của các tổ chức, doanh nghiệp thông qua việc cải tiến và nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ của mình; Xây dựng văn hoá, phong trào và các đột phá về năng suất, chất lượng trong các tổ chức, doanh nghiệp nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế, xã hội của đất nước, nâng cao khả năng hội nhập.

     GTCLQG được xây dựng trên cơ sở chấp nhận hoàn toàn các tiêu chí GTCLQG Mỹ (Malcolm Baldrige National Quality Award). Đây là một mô hình được gần 90 quốc gia nghiên cứu, xây dựng thành các Giải thưởng Quốc gia về chất lượng, đặc biệt là các quốc gia tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Mỹ, Châu Phi và Châu Úc.

     Giải thưởng chất lượng Quốc gia bao gồm.

     * Giải vàng chất lượng Quốc gia: Được trao tặng cho không quá 20 tổ chức, doanh nghiệp được đánh giá là xuất sắc nhất thuộc bốn loại hình: Sản xuất lớn; Sản xuất vừa và nhỏ; Dịch vụ lớn; Dịch vụ vừa và nhỏ.

     * Giải bạc chất lượng Quốc gia: Không hạn chế số lượng tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải bạc chất lượng Quốc gia.

Điều kiện tham dự GTCLQG: Các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh hợp pháp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và không vi phạm các quy định của pháp luật trong thời gian ít nhất 36 tháng tính đến thời điểm đăng ký tham dự; Đạt các thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, thực hiện đầy đủ trách nhiệm về bảo vệ môi trường, thuế và bảo hiểm xã hội; Có bằng chứng về việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến.

Quyền lợi các tổ chức đạt GTCLQG: Tổ chức, doanh nghiệp đạt GTCLQG được nhận cúp và giấy chứng nhận của Thủ tướng Chính phủ (đối với giải bạc); Nhận cúp, giấy chứng nhận và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (đối với giải vàng), lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Các tổ chức, doanh nghiệp đạt GTCLQG được phép thông báo, tuyên truyền, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các hình thức giới thiệu khác về đơn vị mình; Được sử dụng biểu tượng của GTCLQG trên ấn phẩm của tổ chức, doanh nghiệp; Được đưa lô gô (biểu trưng) miễn phí và được hỗ trợ quảng cáo sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ của mình trên website của GTCLQG và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; Được trở thành thành viên chính thức của GTCLQG, được tham gia Câu lạc bộ chất lượng và được hỗ trợ tham dự các khoá đào tạo nghiệp vụ về tiêu chuẩn, quản lý chất lượng, giải thưởng chất lượng và các lĩnh vực quản trị doanh nghiệp…

Các tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia được đề cử tham dự các giải thưởng chất lượng khu vực và quốc tế.

Các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham dự GTCLQG được hỗ trợ từ Sở Khoa học và Công nghệ: Hỗ trợ xây dựng báo cáo giới thiệu doanh nghiệp và báo cáo tự đánh giá theo 7 tiêu chí GTCLQG (7 tieu chi); Trường hợp đạt giải thưởng chất lượng quốc gia sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí theo định mức quy định tại Quyết định số 32/2017/QĐ-UBND ngày 31/8/2017 của UBND tỉnh Bắc Giang (Giải vàng được hỗ trợ 20 triệu; Giải bạc được hỗ trợ 15 triệu).

Đăng ký tham dự: Doanh nghiệp tham gia GTCLQG đăng ký theo mẫu (BandangkythamduGLCLQG 2019) gửi về Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bắc Giang trước ngày 30/4/2019, địa chỉ: đường Lý Tự Trọng, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang;  Điện thoại: 0240.3851408; Di động: 0982.859.661 (đ/c Thành). Sau khi nhận được Bản đăng ký tham dự của Quý doanh nghiệp, Chi cục sẽ cử cán bộ hướng dẫn lập báo cáo và hồ sơ tham dự GTCLQG theo quy định.

Tham dự GTCLQG là điều kiện tốt để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh đồng thời cũng là cơ hội tự đánh giá vị thế của doanh nghiệp trong quá trình phát triển và hội nhập.

Sở Khoa học và Công nghệ trân trọng kính mời Quý doanh nghiệp tham dự.

Facebook Comments