Tập huấn bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trên địa bàn xã Hồng Giang năm 2022

Người viết: admin - Ngày viết: Tuesday, Aug 16, 2022 | 17:00 - Lượt xem: 1962

Thực hiện Kế hoạch số 64/KH-KHCN ngày 9/5/2022 của Sở Khoa học và Công nghệ về thực hiện mô hình chuyển đổi số cấp xã tại UBND xã Phúc Hòa (Tân Yên) và UBND xã Hồng Giang (Lục Ngạn), ngày 16/8/2022, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Lục Ngạn tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trên địa bàn xã Hồng Giang năm 2022.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trên địa bàn xã Hồng Giang năm 2022.

Tham dự hội nghị có đại diện Ban chỉ đạo chuyển đổi số của Sở KH&CN, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông (dự và truyền đạt tại hội nghị), đại diện UBND huyện Lục Ngạn, Vietel Bắc Giang, Lãnh đạo và công chức UBND xã Hồng Giang (mô hình thí điểm xây dựng chuyển đổi số cấp xã), các tổ công nghệ cộng đồng tại 14 thôn trên địa bàn xã Hồng Giang.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số như: tổng quan về chuyển đổi số; xu hướng phát triển chuyển đổi số; kỹ năng chuyển đổi số; thanh toán trực tuyến; dịch vụ công trực tuyến, …

Ảnh: Ông Hoàng Công Bình, Chi cục trưởng Chi cục TCĐLCL – đại diện Ban chỉ đạo Chuyển đổi số của sở KH&CN phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, đại diện Ban chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ, ông Hoàng Công Bình nhấn mạnh để triển khai có hiệu quả chương trình chuyển đổi số cần có sự vào cuộc của cả chính quyền và người dân, cùng sự phối hợp của các đơn vị, tổ chức có liên quan trên địa bàn xã Hồng Giang.

Ảnh: Báo cáo viên truyền đạt các nội dung của Hội nghị.

Với những kiến thức được truyền đạt tại hội nghị, các công chức xã, tổ công nghệ cộng đồng sẽ có được những kỹ năng cơ bản để triển khai chương trình chuyển đổi số, tuyên truyền, hoặc hỗ trợ hướng dẫn trực tiếp người dân cài đặt, sử dụng theo hình thức đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người và các hình thức khác hoặc kết hợp các hình thức phù hợp với đặc thù của địa phương.

Lê Thành Kông – phòng HC&QLĐL