Sở Khoa học và Công nghệ triển khai chuyển đổi số trên địa bàn xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn

Người viết: admin - Ngày viết: Sunday, Jul 24, 2022 | 9:48 - Lượt xem: 1926

Ngày 22/7/2022 Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Agribank Chi nhánh huyện Lục Ngạn Bắc Giang, Vietel Bắc Giang và UBND xã Hồng Giang triển khai thí điểm thiết lập điểm thanh toán không dùng tiền mặt cho các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn.

Đây là một trong những nội dung thực hiện Kế hoạch số 5755/KH-UBND ngày 02/11/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về Kế hoạch Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang năm 2022; Kế hoạch số 64/KH-KHCN ngày 09/5/2022 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang thực hiện mô hình chuyển đổi số cấp xã tại UBND xã Phúc Hòa (Tân Yên) và UBND xã Hồng Giang (Lục Ngạn).

Triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt được xác định là tiền đề để triển khai phát triển kinh tế số và các nội dung chuyển đổi số khác trong đời sống kinh tế và xã hội của người dân.

Thanh toán không dùng tiền mặt được thực hiện bằng các hình thức thức chuyển khoản qua tài khoản, tạo mã VietQR, thiết bị POS, ví điện tử, Mobile Money…

Trong nội dung của chương trình, người dân đã được tuyên truyền về lợi ích của hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, các tính năng thanh toán và dịch vụ khác của các ứng dụng của Agribank và Vietel money khi được cài đặt và sử dụng trên điện thoại thông minh. Cơ bản các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Hồng Giang đều rất ủng hộ và tham gia cài đặt ứng dụng thanh toán điện tử không dùng tiền mặt. Người dân sẽ tạo lập thói quen thanh toán điện tử không dùng tiền mặt khi họ thực sự được trải nghiệm tại các điểm kinh doanh trên địa bàn xã.

Lê Thành Kông – Phòng HC&QLĐL

 

Ảnh: Mã thanh toán điện tử (QR code) đặt tại cửa hàng của hộ kinh doanh.

Ảnh: đại diện Sở KH&CN, UBND xã Hồng Giang, Vietel Bắc Giang, Agribank chi nhánh Lục Ngạn và hộ kinh doanh tại thôn Kép, xã Hồng Giang.

Ảnh: triển khai thanh toán điện tử tại các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Hồng Giang.

Ảnh: Cán bộ của Vietel Bắc Giang hướng dẫn cài đặt và sử dụng app Vietel Money trên điện thoại thông minh để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.